Công Ty TNHH Hightland Dano | Phân bón ông thần nông
chế phẩm sinh học - ứng dụng cho nền nông nghiệp sạch,bền vững

Tin tức

Hidano tổ chức Hội thảo lúa hữu cơ tại tỉnh Kiên Giang

thư giản tại bds nam cực

Ngày đăng: 10-08-2019 /(670 view) Vừa qua Hidano đã tổ chức thành công hội thảo lúa hữu cơ tại huyện Tân Hiệp tỉnh Kiên Giang cùng với bà con nông dân nơi đây. Thông qua hội thảo Chế phẩm sinh học Hidano đã cùng bà con nơi đây tham quan và khảo nghiệm mô hình trồng lúa hữu cơ.

Với vai trò là người bạn đồng hành của nhà nông để giúp kết nối giữa doanh nghiệp và các THT/HTX trong tỉnh, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu đã tổ chức buổi tham quan mô hình canh tác lúa, đậu nành rau sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh – bao tiêu sản phẩm của Công ty TNHH HIGHLAND DANO (HIDANO Thần Nông) tại Huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang nhằm mục đích đánh giá hiệu quả từ mô hình liên kết này để áp dụng cho địa phương trong thời gian tới.

Đoàn tham quan gồm có lãnh đạo Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu, Liên minh HTX, Phòng Nông Nghiệp huyện Phước Long, Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện Phước Long cùng 4 chủ nhiệm các HTX trên địa bàn huyện Phước Long và Hồng Dân.

Ông Trần Văn Thạo – giám đốc phụ trách kinh doanh của công ty HIDANO Thần Nông đã giới thiệu với đoàn khu nguyên liệu sản xuất lúa 300 ha canh tác giống ĐS1 hoàn toàn sử dụng phân hữu cơ, công ty chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt kỹ thuật, vật tư đầu vào, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ sản xuất và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm theo sự đặt hàng của các đối tác. Hiện lúa được bao tiêu với giá 6.200đ, cao hơn giá thị trường là 1.600đ. Ông Thạo cho biết: do năm 2018 là năm đầu triển khai nên nông dân còn ngại chưa đăng ký tham gia nên chỉ được 300 ha, qua 2 vụ canh tác nông dân trong vùng đã thấy được lợi ích của việc liên kết bao tiêu sản phẩm nên năm 2019 dự kiến sẽ mở rộng quy mô vùng lúa nguyên liệu lên đến 20.000 ha. Đoàn cũng đến thăm mô hình trồng đậu nành rau được công ty thu mua với giá 8.500đ/kg.

 

Đồng lứ hưu cơ

Ảnh: Tham quan khu nguyên liệu trồng lúa ĐS1 sử dụng phân hữu cơ

Ông Huỳnh Quốc Khởi, giám đốc Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu trăn trở: do tập quá canh tác của người dân còn nhỏ lẻ, mục tiêu lợi nhuận là chính, mà hiện nay sản phẩm nông nghiệp làm ra phải có khối lượng lớn, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn, giao hàng đúng lúc, chi phí giá thành thấp thì mới có hiệu quả và khả năng cạnh tranh trên thị trường mới cao. Nông dân cá thể không thể làm được điều này. Chính vì vậy Trung tâm Khuyến nông đã và sẽ tạo mọi điều kiện cho các THT/HTX trên địa bàn tỉnh có cơ hội nắm bắt được cơ hội mới, sẵn sàng làm cầu nối giữa doanh nghiệp và hợp tác xã để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa hai bên vì sự phát triển ổn định và bền vững.

Qua cuộc tham quan trao đổi, phía đoàn Bạc Liêu nhận thấy các mô hình liên kết sản xuất – bao tiêu sản phẩm như trên rất thiết thực, có ý nghĩa quan trọng giúp người nông dân yên tâm mạnh dạn đầu tư mở rộng sản xuất, sản xuất ra sản phẩm đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó đôi bên đã có một số ý tưởng hợp tác phát triển nhân rộng mô hình sản xuất - bao tiêu một số mặt hàng nông sản theo sự đặt hàng của công ty như khoai mỡ, khoai môn, đậu nành rau, tinh bạc hà, chanh không hạt mà các THT/HTX có khả năng triển khai trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là huyện Phước Long và Hồng Dân trong thời gian sắp tới.

Thông tin liên quan

0966 772 179