Công Ty TNHH Hightland Dano | Phân bón ông thần nông
chế phẩm sinh học - ứng dụng cho nền nông nghiệp sạch,bền vững

Tin tức

Sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt hiện đại

thư giản tại bds nam cực

Ngày đăng: 09-05-2019 /(521 view) Việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều lợi ích như giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng cây trồng,..giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và thân thiện với môi trường sinh thái. Bài viết này chế phẩm sinh học hidano sẽ cùng bà con mình tìm hiểu chế phẩm sinh học cho ngành nông nghiệp hiện đại

  1. Sự ra đời của chế phẩm sinh học trong trồng trọt

  Việc sử dụng chế phẩm sinh học (CPSH), phân bón hữu cơ trong canh tác cây trồng đang là xu hướng của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhằm bảo đảm an toàn sinh học, an toàn thực phẩm và an toàn môi trường mà vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng cho trồng trọt, hướng đến một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững.

  Trước đây, để tăng năng suất và sản lượng trong trồng trọt, người dân thường sử dụng phân bón hóa học và thuốc trừ sâu bệnh có nguồn gốc hóa học. Tuy nhiên, việc sử dụng này chỉ đem lại lợi ích trước mắt mà không bảo đảm thâm canh cây trồng bền vững, vì các sản phẩm có nguồn gốc từ chất hóa học làm cho đất đai ngày càng thoái hóa, dinh dưỡng bị mất cân đối, mất cân bằng hệ sinh thái trong đất, hệ vi sinh vật trong đất bị phá hủy, tồn dư các chất độc hại trong đất càng nhiều dẫn đến phát sinh một số dịch hại không dự báo trước, từ đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường.

  sử dụng chế phẩm nông nghiệp hiện đại

  Do đó, trong những năm gần đây, việc nghiên cứu và sản xuất ra chế phẩm sinh học dùng trong trồng trọt, phân bón hữu cơ được đẩy mạnh để thay thế phân bón hóa học và thuốc trừ sâu bệnh có nguồn gốc hóa học đã được hầu hết các nước quan tâm. Theo TS. Dương Hoa Xô – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Tp. Hồ Chí Minh cho biết, việc khuyến khích sử dụng chế phẩm sinh học cho cây trồng vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội bạn hãy

  Để hướng đến một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và sức khỏe cho con người thì yêu cầu cần đặt ra cho ngành trồng trọt là phải thực hiện nghiêm ngặt các quy trình, tiêu chuẩn trong sản xuất an toàn và đảm bảo chất lượng cao cho nông sản sau thu hoạch. Trước tiên, cần phải chấm dứt ngay tình trạng sử dụng thuốc hóa học, hóa chất, kháng sinh trong phòng trừ dịch bệnh mà thay thế bằng các loại phân bón hữu cơ, vi sinh và chế phẩm sinh học.

  Thực tế đã chứng minh việc sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt có nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân như giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng cây trồng,..giúp giảm các nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và thân thiện với môi trường sinh thái.

   

  2. Vai trò và lợi ích khi sử dụng chế phẩm sinh học dùng trong trồng trọt

  Trong đó có vi sinh vật trong sản xuất nông nghiệp có các ưu điểm vượt trội sau:

  - Không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và cây trồng.

  - Không gây ô nhiễm môi trường sinh thái.

  - Cân bằng hệ sinh thái (vi sinh vật, dinh dưỡng,…) trong môi trường đất nói riêng và môi trường sống nói chung khi sử dụng chế phẩm sinh học trong trồng trọt.

  - Không làm hại kết cấu đất, không làm chai đất, thoái hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.

  chế phẩm sinh học trong nong nghiep

  Chế phẩm sinh học Hidano sử dụng trong trồng trọt

  - Đồng hóa các chất dinh dưỡng, góp phần tăng năng suất và chất lượng và chất lượng nông sản phẩm.

  - Có tác dụng tiêu diệt côn trùng gây hại, giảm thiểu bệnh hại, tăng khả năng đề kháng bệnh của cây trồng mà không làm ảnh hưởng đến môi trường như các loại thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học khác.

  - Chế phẩm sinh học dùng trong trồng trọt có khả năng phân hủy, chuyển hóa các chất hữu cơ bền vững, các phế thải sinh học, phế thải nông nghiệp, công nghiệp, góp phần làm sạch môi trường.

  - Kích thích tăng trưởng và tăng năng suất cây trồng nhờ các hoạt chất sinh học và vi sinh vật hữu ích.

  3. Các thành phần chính của chế phẩm sinh học dùng trong trồng trọt

  - Bacillus spp. 108  CFU/g

  - Streptomyces sp. 107  CFU/g

  - Trichoderma sp. 107  CFU/g

  - Axít amin: 17 amino acid: 45 mg/g

  - Đạm tổng           25 %

  - Protease 40 UI/g

  - a-amylase 120 UI/g

  Chế phẩm sinh học phòng trừ bệnh và cải tạo đất

  Chế phẩm sinh học Hidano sử dụng để phòng trừ bệnh và cải tạo đất

   

  Thông tin liên quan

  0966 772 179